Xe-nang-banner-07
Xe đẩy hàng inox hay xe đẩy hàng nhôm tốt hơn?

Mục lục Do nhu cầu công việc vận chuyển hiện nay khá phổ biến, nên thị trường xe đẩy cũng...

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy hàng nhựa 4 bánh nâng cao tuổi thọ

Mục lục Hướng dẫn sử dụng xe đẩy hàng nhựa 4 bánh nâng cao tuổi thọ Có rất nhiều loại...

Hướng dẫn chọn xe đẩy hàng

Mục lục Hướng dẫn chọn xe đẩy hàng Xe đẩy hàng là một trong các thiết bị rất hữu ích...

SẢN PHẨM NỖI BẬT

    Được xếp hạng 0 5 sao
7.560.000
    Được xếp hạng 0 5 sao
7.920.000
    Được xếp hạng 0 5 sao
94.000
    Được xếp hạng 0 5 sao
202.000
    Được xếp hạng 0 5 sao
130.000

GIỚI THIỆU XE NÂNG HÀNG

Hình ảnh xe nâng điện có lẽ là hình ảnh chiếc xe nâng chúng ta thấy lần đầu tiên qua truyền hình TV. Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy loại phương tiện này vô cùng phong phú và đa dạng.
Trong cuộc sống xung quanh ta, các loại xe nâng được xem là một thiết bị nâng hạ lý tưởng để bốc dỡ hàng hóa ở tại các kho bãi, công xưởng. Nhưng không phải loại xe nào cũng có chức năng nâng hạ, và di chuyển giống nhau. Nếu như hiểu sai, có thể gây ra những hao tổn khó lường.
Điển hình là đã có người dùng xe nâng điện để nâng hàng 6 tấn. Hậu quả là xe bị hỏng, còn hàng bị rớt bởi vì xe nâng điện có tải thường dưới 5 tấn. Nên việc hiểu đúng và dùng đúng là điều rất quan trọng.

Banner-phanphoi-xe-nang-binh-dinh-min

1. Xe nâng ngồi lái điện
Ngồi lái một cách chuyên nghiệp như các dòng xe tải là đặc điểm mà xe nâng ngồi lái sở hữu. Tải trọng xe nâng điện ngồi lái từ 5 tấn trở lại. Đặc điểm của xe là sử dụng nhiên liệu tiết kiệm, không gây tiếng ồn và sạch sẽ. Hạn chế là làm việc trong 2 ca thay thì 3 ca như các loại xe nâng động cơ.

2. Xe nâng đứng lái điện
Xe nâng chạy bằng nhiên liệu điện. Xe có một số đặc điểm giống xe bán tự động. Nhưng hệ thống điều khiển đa dạng hơn và không cần đi bộ đẩy như xe bán tự động mà có thể đứng trong xe để tiện di chuyển. Tải trọng nâng của xe nâng điện đứng lái cao hơn xe nâng bán tự động nhưng thấp hơn xe nâng ngồi lái.
Độ cao xe có thể nâng là từ 3 mét đến 12 mét, tải trọng nâng từ 1 tấn đến 2.5 tấn tùy thuộc vào từng model và thương hiệu. Xe nâng điện được sử dụng rộng rãi tại các kho hàng cao, có nhiều kệ hàng đặc biệt là các kệ double deep. Xe nâng điện Linde của Đức là một trong những loại xe có chỉ số nâng cao nhất.

3. Xe nâng hàng Stacker
Xe nâng Stacker là một thiết bị rất cần thiết trong hoạt động xếp dỡ hàng hóa trong kho bãi. Sử dụng xe nâng Stacker giúp quá trình vận chuyển được thực hiện nhanh chóng tiện lợi và hiệu quả giảm thiểu tối đa các chi phí từ việc đầu tư các dụng cụ và vật dụng hỗ trợ lao động. Giảm sức người và tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê nhân công.

4. Xe nâng động cơ dầu
Xe nâng ngồi lái động cơ mạnh mẽ, tuy nhiên sử dụng sẽ tốn nhiều nhiên liệu. Loại xe nâng này thích hợp làm việc ngoài trời, hoạt động liên tục. Tải trọng xe nâng được khá lớn từ 1 tấn đến 20 tấn tùy loại. Khi sử dụng không cần thời gian nghỉ sạc bình ắc quy. Xe nâng động cơ dầu này có hạn chế là gây tiếng ồn và sinh ra khói thải. Xe thích hợp bốc xếp hàng hóa ngoài trời, làm việc trong công trình xây dựng hoặc các nhà kho lớn.

5. Xe nâng dùng xăng, gas
Có thể nói xe nâng động cơ là loại xe nâng hiện đại, giúp tiết kiệm sức lao động và cho năng suất rất cao. Xe nâng động cơ sử dụng các loại nhiên liệu như điện, gas, dầu hay xăng… Xe nâng động cơ điện thường được sử dụng ở các kho hàng lớn, lượng hàng vận chuyển nhiều và liên tục. Điều mà xe nâng tay khó đáp ứng được.

6. Xe nâng hàng tay thấp
Xe nâng tay là xe nâng không sử dụng động cơ mà sử dụng bằng chính sức lực của con người. Ví dụ như việc bạn đạp xe thay vì chạy xe máy. Ưu điểm của các loại xe nâng tay là giá thành thấp, chi phi bảo dưỡng thấp, có thể tự sửa chữa. Ngoài ra, xe nâng tay được sử dụng rộng rãi là vì tính nhỏ gọn và linh hoạt.
Đối với nhu cầu cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp với quy mô sản xuất nhỏ, bạn có thể sử dụng loại xe nâng này. Giá của xe nâng tay khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chúng ta, với các xe nâng nhỏ giá từ 2 triệu đến 7 triệu. Giá của các loại xe nâng tay lớn giá từ 7 triệu đến 20 triệu.
Xe nâng tay thấp hay gọi tắt là xe nâng tay, là một loại xe chỉ chuyên di chuyển các hàng hóa có tải trọng lớn từ 2 tấn đến 5 tấn được đặt trên các khối pallet. Loại xe nâng này không có khả năng nâng lên cao, độ cao nâng lên tối đa chỉ bằng một gang tay người lớn.

7. Xe nâng hàng tay cao
Xe nâng tay cao là loại xe nâng tay được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu nâng vật dụng lên đến độ cao 1 mét đến 3.5 mét có thể sử dụng loại xe này. Tải trọng xe nâng tay cao từ vài trăm kg đến vài tấn. Loại xe này thích hợp nâng hàng hóa lên xe tải, nâng chậu cây cảnh, nâng pallet…

8. Xe nâng bán tự động
Xe nâng bán tự động là loại xe nâng sử dụng điện, hoạt động nhờ bình ắc quy gắn sẵn trên xe. Xe hoạt động nhờ động cơ và sức đẩy tay của con người.
Xe nâng điện bán tự động thực chất là một bản nâng cấp của dòng xe nâng tay cao. Cơ chế vận hành bằng sức người kết hợp với hệ thống điện cùng những thao tác đơn giản từ lâu chúng đã trở thành những thiết bị giúp con người có thể nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng. Đặc biệt dòng xe nâng bán tự động còn có sức nâng và tầm nâng tốt hoạt động khá trơn tru ở môi trường có nền bằng phẳng giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong khi làm việc.

9. Xe nâng hàng tay điện
Việc cải tiến xe nâng tay bằng điện đã thực sự có hiệu quả. Bạn có thể nhẹ nhàng và âm thầm nâng pallet chỉ với 1 cái nhấn phím. Những phím còn lại, chỉ cần thao tác như vậy là đã có thể cho xe nâng tiến tới hoặc lùi về sau dễ dàng.
Bạn sẽ không phải tốn nhiều sức gập tay cầm để nâng kiện hàng lên nữa. Bạn cũng sẽ không phải phí công kéo lê các kiện hàng nặng nề lên đường dốc. Tất đã đã có bình điện ắc quy và hệ thống của nó giải quyết thay bạn.

10. Xe nâng hàng mặt bàn
Xe nâng mặt bàn hay còn được nhiều người gọi là bàn nâng. Đây là loại xe nâng ở độ cao trung bình, tải trọng thường dưới 2 tấn, độ cao nâng dưới 2 mét.
Xe có đặc điểm khá dễ nhận biết là có bàn nâng phía trên xe. Hệ thống nâng khá giống với xe nâng tay cao, là đạp bằng chân để kích thủy lực, làm mặt bàn nâng lên cao. Cũng có nhiều người sử dụng loại xe này để nâng cây cảnh lên xe bán tải…

11. Xe nâng hàng thùng phi
Loại 1 : Xe nâng chỉ có chức năng di chuyển thùng phuy chứa chất lỏng hoặc dầu và không có chắc năng quay đổ thùng phuy. Tải trọng thường khoảng 300kg – 350kg.
Loại 2 : Xe nâng chuyên dụng có chức năng kẹp thùng phuy và vừa di chuyển thùng phuy vừa có khả năng quay đổ rót chất lỏng. Xe nâng quay đổ phuy hay được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, nhà máy dầu… Tải trọng thường khoảng 300kg – 350kg.

12. Xe nâng cao công nhân
Đây là dòng xe được chế tạo để phục vụ nâng hạ người làm việc ở trên cao. Các loại xe nâng người là giải pháp tối ưu cho các ban phòng cháy chữa cháy, nhóm chăm sóc cây xanh, đội sửa điện hay các tổ chức có nhu cầu làm việc trên cao khác…

13. Xe nâng thùng container
Là loại xe nâng có tải trọng lớn nhất, đảm bảo phục vụ tốt việc nâng và xếp các thùng container tại cảng biển. Xe nâng loại này giúp cho việc xếp hàng trở nên vô cùng nhanh chóng thông qua việc gắp hoặc nâng thùng tùy thuộc vào từng mẫu xe cụ thể.